Bí thư Huyện ủy An Hoàng Linh kiểm tra thị sát một số điểm phát triển du lịch trên địa bàn huyện

22 lượt xem
In
Là địa phương có nhiều tiền năng thế mạnh về phát triển du lịch nhất là du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng gắn với du lịch trải nghiệm và du lịch tâm linh. Đặc biệt nhằm từng bước đưa du lịch của huyện phát triển bền vững, trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn phù hợp với chiến lược phát triển của tỉnh cũng như quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà đến năm 2040 theo quyết định phê duyệt của Thủ tướng chính phủ.

Sáng ngày 9/3, đồng chí An Hoàng Linh – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra, thị sát một số dự án, mô hình phát triển du lịch cộng đồng tại thôn Đông Tâm, Đồng Tha và khảo sát bến thủy nội địa xã Phúc An; Dự án đầu tư phát triển du lịch sinh thái - nghỉ dưỡng hồ Thác Bà, tại khu vực Nhà máy thủy điện Thác Bà và dự án phát triển mô hình du lịch cộng đồng  tại thôn Hồng Quân, xã Hán Đà.

Được xác định là một trong 3 vùng văn hóa đặc sắc của tỉnh Yên Bái gắn liền trong tổng thể di tích quốc gia hồ Thác Bà và là một trong 47 địa điểm có tiềm năng phát triển trở thành khu du lịch quốc gia cùng nhiều nét văn hóa đậm đà bản sắc của đồng bào các dân tộc vùng sông chảy. Thời gian qua, huyện Yên Bình đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để quảng bá vùng đất, con người đến với du khách trong và ngoài tỉnh; xây dựng, nhân rộng và nâng cao chất lượng phục vụ của 26 mô hình du lịch cộng đồng tại các xã Vũ Linh, Phúc An, Yên Thành; duy trì hoạt động hiệu quả của 37 câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ dân gian; toàn huyện cũng đã xây dựng được 3 sản phẩm OCOP gắn với du lịch cộng đồng và là địa phương đầu tiên trong tỉnh thành lập và cho ra mắt chi hội du lịch của huyện; chú trọng công tác quy hoạch, thu hút đầu tư phát triển hạ tầng du lịch theo hướng ngày càng bền vững.  Kết quả từ đầu năm đến nay, Yên Bình đón trên 55 nghìn lượt khách đến tham quan du lịch tăng trên 17% so với cùng kỳ năm ngoái, doanh thu từ du lịch đạt trên 22 tỷ đồng.Tuy nhiên việc khai thác và phát triển du lịch trên địa bàn huyện còn chưa tương xứng với tiềm năng thế mạnh.

Qua kiểm tra đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện An Hoàng Linh đã chỉ đạo các ngành, địa phương trong huyện tiếp tục tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền quảng bá về tiềm năng lợi thế phát triển của địa phương, đẩy mạnh thu hút đầu tư. Đồng chí Bí thư huyện ủy Yên Bình cũng lưu ý trong việc phát triển du lịch cộng đồng cần phải có sự định hướng cụ thể, có giải pháp đầu tư xây dựng và quy hoạch bài bản, đáp ứng đủ các tiêu chí du lịch cộng đồng gắn với các yếu tố môi trường sinh thái và văn hóa bản địa đặc sắc hấp dẫn...Đồng thời yêu cầu các phòng, ban chuyên môn của huyện theo chức năng nhiệm vụ được giao thực hiện tốt công tác tham mưu với UBND huyện và hướng dẫn các tổ chức, cá nhân có điều kiện phát triển du lịch cộng đồng xây dựng dự án, hướng đầu tư đảm bảo trình tự, tiến độ và quy hoạch, giữ gìn cảnh quan thiên nhiên, bảo vệ môi trường theo đúng quy định; luôn song hành để kịp thời hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong quá trình triển khai thực hiện các mô hình, dự án./.

Tin tức - sự kiện khác

Nồng nàn hương bưởi Đại Minh

Như một lời hẹn ước của mùa xuân, Giêng Hai là lúc cây bưởi đâm chồi nảy lộc, hoa bưởi đơm trắng cành. Và chẳng biết từ bao giờ, tôi đã mê mùi hương thầm phảng phất hồn quê một cách thân quen đến lạ ấy! Để rồi, dù có bận rộn đến mấy thì năm nào tôi cũng phải trở về Đại Minh để được đắm mình trong trời hoa bưởi trắng tinh khôi, hương thơm ngạt ngào lan tỏa khắp không gian.

Huyện Yên Bình khai hội Đền mẫu Thác Bà xuân Giáp Thìn 2024

Trong không khí của ngày đầu xuân mới, sáng ngày 18/2 (tức mùng 9 tháng Giêng năm Giáp Thìn), huyện Yên Bình đã tưng bừng tổ chức Lễ hội Đền Thác Bà thu hút đông đảo bà con nhân dân cùng các du khách thập phương. Đây là lễ hội thường niên đầu xuân của huyện Yên Bình. Tới dự và chỉ đạo lễ hội có đồng chí Nguyễn Dũng Giang - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, ban ngành, lãnh đạo các xã, thị trấn.

Thị trấn Thác Bà tổ chức đêm giao lưu văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân , mừng Lễ hội đến Mẫu Thác Bà 2024

Tối ngày 17/2 (tức mùng 8 tháng Giêng năm Giáp Thìn), tại sân Đền Thác Bà, thị trấn Thác Bà đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ mừng Đảng mừng Xuân, mừng Lễ hội đền Mẫu.

Ảnh đẹp

Thác Bà 2

Du khách chia sẻ