Huyện Yên Bình tổ chức Tết trồng cây xuân Giáp Thìn 2024

14 lượt xem
In
Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, sáng ngày 15 tháng 2 năm 2024 tức mùng 6 tháng Giêng năm Giáp Thìn, huyện Yên Bình đã tổ chức lễ hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024.

 

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Minh Tuấn- Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ. về phía huyện Yên Bình có các đồng chí An Hoàng Linh – uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Dũng Giang  - Phó Bí thư TT Huyện uỷ, Nguyễn Xuân Trường – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí  trong BTV Huyện uỷ, Lãnh đạo UBND huyện, Thường trưc UB MTTQ Việt Nam huyện và các đoàn thể chính trị xã hội huyện. Đây là năm đầu tiên huyện Yên Bình tổ chức lễ hưởng ứng dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến tại điểm cầu trung tâm huyện và 23 điểm cầu các xã thị trấn.

Nhận thức sâu sắc ý nghĩa của Tết trồng cây, nhiều năm trở lại đây huyện Yên Bình luôn quan tâm chỉ đạo sát sao công tác trồng cây, trồng rừng, bảo vệ và phát triển rừng. Qua đó đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Năm 2023 triển khai hoàn thành chỉ tiêu trồng rừng ngay trong vụ xuân, toàn huyện đã trồng mới được 3.144,6 ha rừng, đạt 101,4% kế hoạch,1.779,8 ha rừng được cấp chứng chỉ FSC, tỷ lệ che phủ đạt 54,8%công tác phòng chống cháy rừng được tăng cường, việc kiểm tra, điều tra xử lý các trường hợp vi phạm về Luật bảo vệ và phát triển rừng được triển khai tích cực, việc chăm lo cho người bảo vệ rừng, chăm sóc rừng cũng ngày càng được quan tâm. Từ đó góp phần đảm bảo nguồn nguyên liệu cho công nghiệp chế biến lâm sản; tạo việc làm, tăng thêm thu nhập, ổn định đời sống cho người dânBước vào năm 2024 huyện Yên Bình đặt ra kế hoạch trồng 3100 ha rừng, ngay từ cuối năm 2023 huyện đã có công văn chỉ đạo các ngành, cơ quan chức năng và nhân dân thực hiện tốt Tết trồng cây năm Giáp thìn. Trong đó yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây; khuyến khích, vận động các tầng lớp nhân dân, học sinh tích cực tham gia trồng cây, gắn với công tác bảo vệ rừng. Để thuận tiện cho bà con nhân dân không phải vận chuyển cây giống đi xa đảm bảo tỷ lệ cây sống cao, huyện cũng đã chỉ đạo thành lập các vườn ươm ở cả 4 khu vực trung tâm, đường 7,hạ huyện và thượng huyện. Cùng với chuẩn bị cây giống, huyện Yên Bình cũng đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với các cơ sở tổ chức tập huấn khoa học kỹ thuật cho bà con.

Tại buổi lễ  đồng chí Nguyễn Xuân trường - Chủ tịch UBND huyện đã phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2024, đồng chí  nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chú trọng phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ, tạo thành các vùng sản xuất hàng hoá tập trung gắn với đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp và chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Tập trung huy động nguồn lực hỗ trợ 02 xã Tân Hương, Yên Bình đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, xã Hán Đà, Đại Đồng phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, 28 thôn đạt thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Chú trọng nâng cao chất lượng các tiêu chí huyện nông thôn mới.Đẩy mạnh phát triển các ngành nghề sản xuất công nghiệp -  tiểu thủ công. Tích cực thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, chế biến, tiêu thụ nông sản với công nghệ cao nhằm nâng cao giá trị sản phẩm. Khuyến khích các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đổi mới, sáng tạo, áp dụng công nghệ mới để nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của sản phẩm. Rà soát quy hoạch công nghiệp, bổ sung kịp thời những lĩnh vực ưu tiên đầu tư. Tập trung giải quyết các vấn đề khó khăn vướng mắc cho các doanh nghiệp.Tăng cường các hoạt động quảng bá du lịch; quan tâm phát triển du lịch hồ Thác Bà. Tiếp tục phát triển các ngành dịch vụ theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh, thu hút các nhà đầu tư có tiềm năng, từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng.Tập trung tăng cường công tác quản lý ngân sách. Tăng cường công tác thanh tra thuế, thu nợ thuế. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong công tác quản lý và thu thuế. Tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao; nâng cao chất lượng phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", xây dựng con người Yên Bình thân thiện, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập”, không ngừng nâng cao chỉ số hạnh phúc cho nhân dân.Thực hiện tốt các cơ chế, chính sách tạo việc làm, giải quyết việc làm. Tăng cường các hoạt động tư vấn giới thiệu việc làm, đa dạng hóa các hoạt động giao dịch việc làm và chất lượng dự báo, thông tin về thị trường lao động. Nâng cao hiệu quả dạy nghề gắn với nhu cầu tuyển lao động của các doanh nghiệp.Tiếp tục thực hiện tốt các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương về thực hiện Chiến lược Bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, đảm bảo an ninh kết hợp với phát triển kinh tế. Xây dựng khu vực phòng thủ của huyện đảm bảo vững chắc, triển khai căn cứ hậu phương trong khu vực phòng thủ của huyện, thực hiện tốt các nhiệm vụ quốc phòng của địa phương. Tổ chức giao nhận quân năm 2024 đảm bảo về số lượng và chất lượng.

Ngay sau lễ hưởng ứng tết trồng cây xuân Giáp Thìn các đồng chí lãnh đạo huyện cùng các đại biểu đã ra quân trồng cây bóng mát tại khu vực nhà thi đấu huyện thuộc tổ 6 thị trấn Yên Bình. Cũng trong dịp này, tất cả 24 xã, thị trấn của huyện cũng đã đồng loạt tổ chức ra quân trồng cây bóng mát và và trồng rừng vụ xuân, kết quả trong ngày đầu ra quân toàn huyện Yên Bình đã trồng được hơn 100 ha rừng tập trung và gần 4000 cây phân tán. Huyện Yên Bình phấn đấu trồng đạt 3.100 ha rừng ngay trong vụ xuân năm 2024./.

Tin tức - sự kiện khác

Nồng nàn hương bưởi Đại Minh

Như một lời hẹn ước của mùa xuân, Giêng Hai là lúc cây bưởi đâm chồi nảy lộc, hoa bưởi đơm trắng cành. Và chẳng biết từ bao giờ, tôi đã mê mùi hương thầm phảng phất hồn quê một cách thân quen đến lạ ấy! Để rồi, dù có bận rộn đến mấy thì năm nào tôi cũng phải trở về Đại Minh để được đắm mình trong trời hoa bưởi trắng tinh khôi, hương thơm ngạt ngào lan tỏa khắp không gian.

Bí thư Huyện ủy An Hoàng Linh kiểm tra thị sát một số điểm phát triển du lịch trên địa bàn huyện

Là địa phương có nhiều tiền năng thế mạnh về phát triển du lịch nhất là du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng gắn với du lịch trải nghiệm và du lịch tâm linh. Đặc biệt nhằm từng bước đưa du lịch của huyện phát triển bền vững, trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn phù hợp với chiến lược phát triển của tỉnh cũng như quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà đến năm 2040 theo quyết định phê duyệt của Thủ tướng chính phủ.

Huyện Yên Bình khai hội Đền mẫu Thác Bà xuân Giáp Thìn 2024

Trong không khí của ngày đầu xuân mới, sáng ngày 18/2 (tức mùng 9 tháng Giêng năm Giáp Thìn), huyện Yên Bình đã tưng bừng tổ chức Lễ hội Đền Thác Bà thu hút đông đảo bà con nhân dân cùng các du khách thập phương. Đây là lễ hội thường niên đầu xuân của huyện Yên Bình. Tới dự và chỉ đạo lễ hội có đồng chí Nguyễn Dũng Giang - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, ban ngành, lãnh đạo các xã, thị trấn.

Ảnh đẹp

Thác Bà 2

Du khách chia sẻ