Tin tức - sự kiện

Nổi bật Nồng nàn hương bưởi Đại Minh

Như một lời hẹn ước của mùa xuân, Giêng Hai là lúc cây bưởi đâm chồi nảy lộc, hoa bưởi đơm trắng cành. Và chẳng biết từ bao giờ, tôi đã mê mùi hương thầm phảng phất hồn quê một cách thân quen đến lạ ấy! Để rồi, dù có bận rộn đến mấy thì năm nào tôi cũng phải trở về Đại Minh để được đắm mình trong trời hoa bưởi trắng tinh khôi, hương thơm ngạt ngào lan tỏa khắp không gian.

Nổi bật Bí thư Huyện ủy An Hoàng Linh kiểm tra thị sát một số điểm phát triển du lịch trên địa bàn huyện

Là địa phương có nhiều tiền năng thế mạnh về phát triển du lịch nhất là du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng gắn với du lịch trải nghiệm và du lịch tâm linh. Đặc biệt nhằm từng bước đưa du lịch của huyện phát triển bền vững, trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn phù hợp với chiến lược phát triển của tỉnh cũng như quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà đến năm 2040 theo quyết định phê duyệt của Thủ tướng chính phủ.

Nổi bật Huyện Yên Bình khai hội Đền mẫu Thác Bà xuân Giáp Thìn 2024

Trong không khí của ngày đầu xuân mới, sáng ngày 18/2 (tức mùng 9 tháng Giêng năm Giáp Thìn), huyện Yên Bình đã tưng bừng tổ chức Lễ hội Đền Thác Bà thu hút đông đảo bà con nhân dân cùng các du khách thập phương. Đây là lễ hội thường niên đầu xuân của huyện Yên Bình. Tới dự và chỉ đạo lễ hội có đồng chí Nguyễn Dũng Giang - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, ban ngành, lãnh đạo các xã, thị trấn.

Nổi bật Thị trấn Thác Bà tổ chức đêm giao lưu văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân , mừng Lễ hội đến Mẫu Thác Bà 2024

Tối ngày 17/2 (tức mùng 8 tháng Giêng năm Giáp Thìn), tại sân Đền Thác Bà, thị trấn Thác Bà đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ mừng Đảng mừng Xuân, mừng Lễ hội đền Mẫu.

Nổi bật Xã Hán Đà khai Hội đình Phúc Hòa

Sáng 17/2 (tức mùng 8 tháng Giêng âm lịch), xã Hán Đà tưng bừng tổ chức Lễ hội đình Phúc Hoà xã Hán Đà. Đây là lễ hội thường niên nằm trong chuỗi Lễ hội vùng sông Chảy của huyện Yên Bình.

Nổi bật Xã Đại Minh tổ chức lễ hội Đình Khả Lĩnh

Sáng 16/2 (tức mồng 7 tháng Giêng Âm lịch), xã Đại Minh tổ chức lễ hội Đình Khả Lĩnh. Dự lễ hội có đồng chí Nguyễn Dũng Giang- PBT TT huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng Phó Chủ tịch HDND huyện, đồng chí Nguyễn Lê Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lã Tuấn Hưng – Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể huyện; Đảng ủy, chính quyền xã Đại Minh, đông đảo bà con trong và ngoài xã.

Nổi bật Trung đoàn 174 tổ chức Lễ phát động tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024

Sáng ngày 15/2 (tức mùng 6 tháng Giêng), Trung đoàn 174 thuộc Sư đoàn 316 đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024.

Nổi bật Huyện Yên Bình tổ chức Tết trồng cây xuân Giáp Thìn 2024

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, sáng ngày 15 tháng 2 năm 2024 tức mùng 6 tháng Giêng năm Giáp Thìn, huyện Yên Bình đã tổ chức lễ hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024.

Nổi bật Huyện Yên Bình tưng bừng tổ chức lễ hội Lồng Tồng xuân Giáp Thìn 2024

Sáng ngày 15/2/2024 (tức ngày mùng 6 tháng Giêng năm Giáp Thìn), tại xã Xuân Lai, huyện Yên Bình đã tưng bừng tổ chức lễ hội Lồng Tồng xuân Giáp Thìn 2024 thu hút đông đảo bà con nhân dân và du khách thập phương.

Nổi bật Huyện Yên Bình tổ chức bảo tồn lễ hội đình Ba Chãng năm 2024

Sáng ngày 14/2, tức ngày 5 tháng giêng năm Giáp Thìn, UBND huyện Yên Bình tổ chức bảo tồn Lễ hội Đình Ba Chãng năm 2024. Tới dự buổi lễ có đồng chí Lã Tuấn Hưng- UVBTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo huyện đoàn Yên Bình, Phòng VH&TT huyện.

Nổi bật YÊN BÌNH SÔI ĐỘNG ĐÊM GIAO THỪA

Tối 9/2 tức 30 tết tại sân nhà văn hóa trung tâm huyện đã diễn ra chương trình văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn 2024. Với sự tham gia của 9 tổ dân phố trên địa bàn thị trấn Yên Bình và 1 đội của xã Phú thịnh. Tới dự có đồng chí An Hoàng Linh ủy viên BCH Đảng bọ tỉnh, Bí thư huyện ủy, chủ tich HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Dũng Giang PBTTT huyện ủy, các đồng chí trong BTV huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện.

Điểm hẹn du lịch Yên Bình ngày xuân

Là một trong 3 vùng văn hóa đặc sắc của tỉnh Yên Bái, gắn liền trong tổng thể Di tích quốc gia hồ Thác Bà, Yên Bình là điểm đến hứa hẹn nhiều bất ngờ thú vị với du khách trong và ngoài nước dịp tết nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Nổi bật Yên Bình tổ chức Ngày hội khám phá Danh thắng Quốc gia hồ Thác Bà và Sản vật Bưởi Đại Minh năm 2023, diễn ra từ ngày 10 đến hết ngày 17/11.

Thực hiện Kế hoạch số 152/KH-UBND ngày 12/04/2023 của Ủy ban nhân dân huyện Yên Bình về tổ chức các hoạt động kỷ niệm những ngày lễ lớn và phát triển du lịch huyện Yên Bình năm 2023; Kế hoạch số 270/KH-UBND ngày 11/8/2023 của Uỷ ban nhân dân huyện Yên Bình về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày hội văn hoá, du lịch Mường Lò, Ngày hội văn hoá các dân tộc tỉnh Yên Bái năm 2023 và các sự kiện, hoạt động du lịch cuối năm 2023. Ủy ban nhân dân huyện Yên Bình xây dựng Kế hoạch tổ chức Ngày hội khám phá danh thắng quốc gia hồ Thác Bà và sản vật Bưởi Đại Minh năm 2023.

Nổi bật Vẻ đẹp thơ mộng của Danh thắng Quốc gia Hồ Thác Bà

Yên Bái là tỉnh không chỉ có nền văn hóa đa dạng mà còn nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp. Đến đây, du khách sẽ bị cuốn hút bởi nét nên thơ và quyến rũ của Hồ Thác Bà. Hãy cùng khám phá những điều thú vị và hay nhất về điểm đến hấp dẫn này nhé.

Nổi bật Hồ Thác Bà - Viên ngọc xanh giữa núi rừng Tây Bắc

Tháng 10, mùa nước đầy, du khách sẽ được di chuyển bằng tàu ngắm hơn 1.300 đảo lớn nhỏ nối tiếp nhau ở nơi được ví như “Viên ngọc xanh giữa núi rừng Tây Bắc”.

Nổi bật Truyện ngắn: Thác Bà, miền xanh trong. Tác giả: Hoàng Thế Sinh

Chiếc thuyền máy lướt nhẹ trên sóng biếc. Tôi ngó ra mênh mông biển hồ Thác Bà. Mặt trời giống như chiếc đèn lồng đỏ tươi treo lơ lửng trên đỉnh núi Mèn. Kia là con đập Nhà máy thủy điện Thác Bà vươn từ chân dãy núi Chàng Rể vượt sang chân núi Cao Biền, vồng đập căng lên như vồng ngực chàng trai khổng lồ đón sóng gió biển hồ. Sừng sững giữa trời kia là núi Cao Biền, những đám mây phớt hồng cứ bay lang thang như muốn tìm lại huyền thoại xửa xưa với những "Cao Biền dậy non"; "Ông bà Khổng Lồ đi tìm đất sống" ở vùng Thu Vật cổ. Thuyền máy nghiêng mạn xé nước một vòng, vượt ra khỏi mê cung của quần đảo Hương Lý.

Nổi bật Kỳ nghỉ 30/4 - 01/5/2023, Yên Bình có nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn.

Yên Bình là huyện cửa ngõ phía nam của tỉnh Yên Bái với nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển “Ngành công nghiệp không khói”.

Nổi bật Yên Bình: Miền quê sơn thủy hữu tình

Nằm ở cửa ngõ phía nam của tỉnh Yên Bái, huyện Yên Bình có hơn 11 vạn dân gồm 5 dân tộc anh em Kinh, Tày, Nùng, Dao, Cao Lan đoàn kết sinh sống ở 22 xã và 2 thị trấn, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 48%.

Nổi bật Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy chủ trì Hội nghị tiếp thu ý kiến thẩm định Đồ án Quy hoạch chung Khu du lịch Quốc gia hồ Thác Bà

Sáng 6/4, đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì Hội nghị nghe báo cáo tiếp thu ý kiến thẩm định Đồ án Quy hoạch chung Khu du lịch Quốc gia hồ Thác Bà, tỉnh Yên Bái đến năm 2040.

Nổi bật Độc đáo trang phục phụ nữ Tày vùng Đông hồ Thác Bà

Yên Bình là một huyện có đông các dân tộc cùng chung sống, trong đó có 5 dân tộc chính gồm: Kinh (52%); Tày (15%); Nùng (3%); Dao (13%), Cao Lan (6%), đoàn kết sinh sống ở 22 xã và 2 thị trấn. Các dân tộc sống xen kẽ, quần tụ với những bản sắc văn hóa phong phú đặc sắc. Một trong những sắc thái độc đáo tạo nên những nét riêng cho mỗi dân tộc chính là bộ trang phục truyền thống. Trang phục các dân tộc là một nét văn hóa đẹp, chúng không chỉ đặc trưng cho mỗi dân tộc mà còn nói lên phong tục, cách sống… của tộc người đó.

Nổi bật Nét đẹp văn hóa của trang phục người Dao quần trắng vùng ven hồ Thác Bà

Trang phục của phụ nữ người Dao quần trắng xã phúc An, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của đồng bào nơi đây. Đặc biệt với chiếc quần trắng của mình, người Dao quần trắng không thể lẫn với nhóm Dao nào khác.

Nổi bật Huyện Yên Bình và Công ty cổ phần Tập đoàn PSD GROUP thông nhất quan điểm xúc tiến đầu tư Du lịch văn hóa tâm linh hồ Thác Bà

Là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế về phát triển du lịch nhất là du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng gắn với du lịch tâm linh. Nhằm khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế đó, trong những năm qua huyện Yên Bình đã tăng cường đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư, bước đầu đạt nhiều kết quả tích cực.

Nổi bật Huyện Yên Bình long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định và đón Bằng xếp hạng di tích Quốc gia Đền Thác Bà, Khai mạc Lễ hội Xuân Quý Mão 2023

Sáng ngày 30/01/2023 (tức ngày mùng 9 tháng giêng năm Quý Mão), tại thị trấn Thác Bà, Huyện Yên Bình đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định và đón Bằng xếp hạng di tích Quốc gia Đền Thác Bà, Khai mạc Lễ hội Đền Thác Bà xuân Quý Mão 2023.

Nổi bật Yên Bình tổ chức Hội thi “Truyền thông nâng cao nhận thức về Ngày chuyển đổi số Quốc gia” năm 2022

Ngày 28/9, huyện Yên Bình tổ chức Hội thi “Truyền thông nâng cao nhận thức về ngày chuyển đổi số quốc gia” năm 2022.

Nổi bật Yên Bình lung linh, đặc sắc Lễ hội đèn lồng “Trung thu cho em”

Lễ hội đèn lồng “Trung thu cho em” tại thị trấn Thác Bà, huyện Yên Bình tái hiện nhiều giá trị văn hóa, lịch sử, thể hiện thực tiễn lao động sản xuất như: Thuyền rồng đất bưởi, đèn ông sao, đèn Con voi, Phượng hoàng, Cá chép hóa rồng, Kim long nhả ngọc... đã tạo nên một đêm hội đèn lồng hoành tráng, lung linh và rực rỡ.

Nổi bật Hội đua thuyền “Âm vang hồ Thác” huyện Yên Bình năm 2022

Sáng nay 3/9, tại thị trấn Thác Bà, huyện Yên Bình đã khai mạc Hội đua thuyền “Âm vang hồ Thác” năm 2022. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của huyện Yên Bình hưởng ứng Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xoè Thái” là Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại và khai mạc Lễ hội văn hoá, Du lịch Mường Lò, khám phá danh thắng Quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022

Hồ Thác Bà - điểm đến du lịch nổi tiếng của Yên Bái

Nằm ở phía Tây Bắc Tổ quốc, hồ Thác Bà của tỉnh Yên Bái, nơi được ví như "Hạ Long trên núi" là một trong 3 hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam hình thành khi xây dựng Nhà máy thủy điện Thác Bà. Hồ nằm trên địa phận hai huyện Yên Bình và Lục Yên. Hồ rộng gần 20 nghìn ha mặt nước gồm hơn 1.300 đảo xanh lớn nhỏ, cùng hệ thống hang động đẹp ẩn sâu trong lòng những dãy núi đá vôi.

Hồ Thác Bà – khu sinh cảnh tuyệt đẹp

Hồ Thác Bà – khu sinh cảnh tuyệt đẹp, điểm đến hấp dẫn của du khách. Được ví “Hạ Long trên núi” của vùng đất Tây Bắc. Hãy cùng MOTOGO tìm hiểu về địa điểm này nhé!

Thác Bà - thú vị một hành trình trải nghiệm

Thay vì có một chuyến đi đến những điểm du lịch “hot”, thời gian qua, nhiều du khách đã tìm đến vùng hồ Thác Bà như một trào lưu mới. Đây là một hành trình trải nghiệm, khám phá, tìm kiếm những khoảng khắc thú vị về cuộc sống, con người và thiên nhiên.

Nổi bật Vươn lên khát vọng du lịch hồ Thác Bà

Được ví như viên ngọc xanh giữa đại ngàn Tây Bắc, hồ Thác Bà có cảnh sắc thiên nhiên kỳ ảo với mặt nước trong xanh ngút ngàn đảo nhỏ, các vách núi đá dựng đứng xen với đồi thấp.Không chỉ vậy, dọc ven hồ là các bản làng còn nguyên vẹn bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc tạo sức hút với du khách thập phương

Lễ ra mắt HTX Thương mại, dịch vụ, du lịch, xây dựng tổng hợp Hồ Thác Bà

Chiều ngày 6/7, huyện Yên Bình tổ chức lễ ra mắt Hợp tác xã Thương mại, dịch vụ, du lịch, xây dựng tổng hợp Hồ Thác Bà. Dự lễ ra mắt có đồng chí Bùi Thị Sửu- Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Phạm Ngọc Hữu - Phó chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, đồng chí Lã Tuấn Hưng – Phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan đơn vị của huyện.
1-2 of 5<  1  2  3  >

Ảnh đẹp

Thác Bà 1

Du khách chia sẻ